Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel mà bạn cần biết

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 30/11/2022

Khi sử dụng sim điện thoại Viettel, thông tin đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải biết chính là số điện thoại. Vậy lợi ích của việc kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel là gì? Những cách kiểm tra số nào được sử dụng thông dụng nhất hiện nay? Cùng Simnguquy.com tìm hiểu nhé!

Thế nào là kiểm tra thông tin số điện thoại?

Số điện thoại được hiểu là địa chỉ chuyển hướng cuộc gọi đến đúng thuê bao nhận cuộc gọi trong cùng một hệ thống định tuyến địa điểm. Kiểm tra thông tin số điện thoại viettel chính là việc xác định số điện thoại và các thông tin gắn liền với số đó như họ và tên chủ sở hữu, ngày sinh, quê quán. Đây được xem là thông tin định danh cá nhân trên thuê bao và chỉ những người đã đăng ký sim chính chủ mới có thông tin này chính xác.

Kiểm tra thông tin số điện thoại và lợi ích của công việc này

Kiểm tra thông tin số điện thoại và lợi ích của công việc này

Lợi ích của việc tra cứu số điện thoại

Bạn đừng nên xem thường những giá trị mà việc tra cứu thông tin số điện thoại này mang lại. Theo đó, tra cứu sẽ giúp:

- Người dùng biết được số điện thoại của mình là gì để thuận tiện cho việc chia sẻ thông tin với bạn bè, người thân hoặc các đối tác làm ăn….;

- Người dùng có thể tra cứu thông tin thuê bao chính chủ vô cùng đơn giản;

- Kiểm tra thông tin tài khoản trên sim mà người đó đang dùng.

Cách kiểm tra số điện thoại Viettel của chính chủ

Cách kiểm tra số điện thoại Viettel của cá nhân có rất nhiều phương pháp. Điển hình như:

- Người dùng có thể kiểm tra số điện thoại của mình bằng cách gọi cho một số điện thoại khác. Bằng cách này, thông tin số điện thoại của bạn đã được hiển thị trên màn hình điện thoại của người khác. Bạn chỉ cần ghi nhớ thông tin này và chia sẻ với những ai có nhu cầu tìm kiếm số điện thoại của bạn;

- Thực hiện tra cứu số điện thoại qua tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414 (tin nhắn được gửi đi hoàn toàn miễn phí. Thông tin bạn sẽ nhận lại là số điện thoại, họ tên, ngày tháng năm sinh, căn cước công dân của chủ thuê bao.

- Người dùng cũng có thể gọi lên tổng đài Viettel 198 để nhờ bộ phận chăm sóc khách hàng tra cứu thông tin số điện thoại.

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel thông qua ứng dụng My Viettel. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng tải app My Viettel về thiết bị thông qua CH Play hoặc App Store;

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân đã đăng ký. Nếu chưa đăng ký, vui lòng thực hiện các bước theo hướng dẫn của hệ thống;

Bước 3: Nhấn chọn Trợ lý ảo Viettel => Thông tin thuê bao => Thông tin khách hàng => Kiểm tra thông tin và sửa đổi nếu có sai sót.

Một số cách kiểm tra số điện thoại Viettel của chính chủ

Một số cách kiểm tra số điện thoại Viettel của chính chủ

Hướng dẫn kiểm tra số điện thoại Viettel của người khác nhanh chóng, dễ dàng

Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel của người khác, bạn có thể thực hiện các cách sau:

- Kiểm tra thông tin thuê bao dựa vào google. Người dùng chỉ cần nhập thông tin số điện thoại người đó lên trang tìm kiếm. Nếu số điện thoại này đã từng được đăng lên mạng thì bạn sẽ dễ dàng tra được thông tin của người đó.

- Cách tra số điện thoại dựa vào mạng xã hội. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời, hiệu quả mang lại vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập thông tin số điện thoại vào ô tìm kiếm của Zalo hay Facebook. Nếu số điện thoại đó được sử dụng để đăng ký tài khoản này thì thông tin sẽ mau chóng được gợi mở cho các bạn.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác

Hướng dẫn kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác

Làm thế nào khi thông tin số điện thoại có sai sót?

Nếu sau khi kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel phát hiện có sai sót, người dùng cần thực hiện cập nhật thông tin thuê bao để bảo đảm hoạt động cũng như bảo mật thông tin điện thoại. Dưới đây là 2 cách cập nhật, chỉnh sửa thông tin bạn cần biết.

Sửa đổi thông tin qua trung tâm dịch vụ Viettel gần nhất

Khi phát hiện có thông tin thuê bao sai sót, bạn hãy mang sim và căn cước công dân đến Viettel Telecom gần nhất để được hỗ trợ. Lưu ý, bạn cần ghi nhớ thông tin về số điện thoại liên lạc gần nhất, mệnh giá nạp thẻ gần nhất để cung cấp cho nhân viên Viettel. Trong một số trường hợp, nếu bạn không cung cấp đủ thông tin cần thiết, nhân viên có thể từ chối yêu cầu chỉnh sửa thông tin.

Sửa đổi thông tin thuê bao nhờ app My Viettel

Nếu bạn đang sử dụng smartphone, bạn có thể cập nhật thông tin thuê bao thông qua ứng dụng My Viettel rất đơn giản, tiết kiệm thời gian. Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng My Viettel trên thiết bị điện thoại. Nếu chưa có tài khoản My Viettel, bạn cần tiến hành đăng ký tài khoản theo hướng dẫn ;

- Bước 2: Click vào phần “Tài khoản cá nhân” => chọn “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”.

- Bước 3: Bạn cần cập nhật ảnh hồ sơ chân dung bằng ảnh đã chụp trên điện thoại;

- Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin về số CMND/ Căn cước công dân, địa chỉ và ảnh chụp 2 mặt CMND/Căn cước công dân. Sau khi điền thông tin, bạn nhấn chọn “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”.

- Bước 5: Xác nhận cập nhật đăng ký thông tin.

Sửa thông tin thông qua app My Viettel đơn giản, nhanh chóng

Sửa thông tin thông qua app My Viettel đơn giản, nhanh chóng

** Xem thêm:  cách đăng ký gói D5 Mobifone

Trên đây là nội dung liên quan đến cách kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thêm nhiều cách mới để tra cứu thông tin số điện thoại của mình. Mọi vấn đề cần giải đáp vui lòng liên hệ với Simnguquy.com ngay nhé!

Các bài viết khác