App chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone Move to IOS

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 23/11/2022

Hiện nay có khá nhiều người dùng chuyển từ thiết bị Android sang iPhone. Nguyên nhân là do sự ổn định mà hệ điều hành IOS mang lại. Thế nhưng quá trình chuyển dữ liệu giữa các thiết bị vẫn luôn là vấn đề nan giải khá đau đầu với người dùng. Tuy nhiên tất cả sẽ được giải quyết ổn thỏa thông qua app chuyển dữ liệu từ Android sang iPhoneCùng tìm hiểu xem đó là app gì qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Những điều nên biết trước khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Để đảm bảo quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone được hoàn tất một cách nhanh chóng, không xảy ra sai sót mất thời gian thì bạn cần biết một số điều sau đây:

Những điều nên biết trước khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Những điều nên biết trước khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Sao lưu mọi dữ liệu trên điện thoại Android

Trường hợp bạn có nhu cầu giữ 100% dữ liệu của mình khi chuyển đổi sang thiết bị mới thì cần phải chắc chắn tất cả mọi dữ liệu quan trọng ở máy cũ được sao lưu một cách cẩn thận và an toàn. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Tại điện thoại Android bạn sắp chuyển dữ liệu, truy cập vào Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung rồi nhấn chọn Sao lưu và đặt lại. Ngoài ra trên một số dòng Android khác ta có thể tìm thấy tùy chọn này tại mục Tài khoản

- Bước 2: Tiếp theo là đăng nhập email của mình ở phần Sao lưu tài khoản. Cuối cùng có thể tìm đến mục Sao lưu dữ liệu của tôi để tiến hành kích hoạt tính năng này lên là xong

Đẩy toàn bộ ảnh lên Google Photos

Đa số mọi người đều muốn lưu giữ lại những bức ảnh kỷ niệm rồi chuyển sang thiết bị mới. Vì thế Google Photos được xem là trợ thủ đắc lực trong sao lưu cũng như chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone đấy. Vì cả 2 đều là hệ điều hành hàng đầu trên thế giới nên đều tương thích với Google Photos. Do đó bạn có thể đẩy ảnh lên dễ dàng bằng thao tác sau:

- Bước 1: Tải và cài đặt Google Play từ CH Play tại điện thoại Android của mình

- Bước 2: Đăng nhập vào Google Photos bằng tài khoản Google của mình. Ngay tại giao diện chính của ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang hay hình tròn có avatar rồi nhấn tiếp tục vào Cài đặt. Lúc này chỉ cần nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa

- Bước 3: Nhấn bật tại mục Sao lưu và đồng bộ hóa để đẩy hết ảnh từ điện thoại lên trên đó là xong

Đẩy toàn bộ ảnh lên Google Photos

Đẩy toàn bộ ảnh lên Google Photos

Đảm bảo dung lượng pin 2 thiết bị trên 50%

Muốn đảm bảo quá trình chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iPhone mượt mà, không gặp phải bất kỳ trở ngại nào thì chúng ta nên chắc chắn dung lượng pin 2 chiếc máy bạn thực hiện chuyển đổi phải trên 50%.

Vì thời gian chuyển đổi tại mỗi máy là không giống nhau nên đương nhiên lượng pin tiêu thụ cũng khác nhau. Vì vậy hãy đảm bảo dung lượng pin đủ để thực hiện. Trường hợp máy bị tắt nguồn khi chuyển dữ liệu thì những tập tin dễ gặp nguy hiểm, có nguy cơ mất hoàn toàn.

Đảm bảo 2 thiết bị đang được kết nối mạng

Trước khi chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iPhone, bạn cũng nên chú ý liên kết 2 thiết bị này với wifi. Qua đó giúp quá trình tải app chuyển đổi hoạt động nhanh chóng, không tốn quá nhiều chi phí. Ngoài ra còn tránh được sự cố ngắt quãng không mong muốn.

Restore lại iPhone trước khi chuyển dữ liệu

Lý do bạn nên restore iPhone trước khi chuyển đổi dữ liệu là vì bạn cần đảm chiếc điện thoại của mình cần trong trạng thái mới hoàn toàn. Điều này giúp hạn chế không gặp bất kỳ lỗi hay trục trặc nào cả.

Đồng thời giúp cho chiếc điện thoại của bạn loại bỏ được hết những ứng dụng, dữ liệu dư thừa không dùng đến. Đây là bước quan trọng không được bỏ qua, nhất là với những ai vừa mới mua chiếc iPhone cũ qua tay người khác sử dụng.

App chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone Move to IOS

Ứng dụng Move to IOS được phát hành trên Play Store để phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iPhone. Muốn áp dụng được cách này thì bạn có thể thực hiện qua các bước như sau:

App chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone Move to IOS

App chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone Move to IOS

Bước 1: Tải app Move to IOS về điện thoại Android

Move to IOS là ứng dụng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi dữ liệu quan trọng từ Android sang iPhone. Để tải app thì đầu tiên bạn hãy vào CH Play để download và điện thoại Android của mình. Đồng thời hãy bật điện thoại iPhone mới lên. Khi thiết lập trên thiết bị này hãy nhấn vào tùy chọn mục Chuyển dữ liệu từ Android hiển thị trên màn hình.

Tiếp theo hãy nhập đủ 12 con số xuất hiện trên iPhone vào app Move to IOS. Sau đó iPhone tự tạo hệ thống riêng chỉ có 2 máy kết nối với nhau để chuyển dữ liệu mà thôi.

Bước 2: Chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iPhone

Sau khi hoàn tất hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thì việc của bạn bây giờ là chờ cho quá trình này hoàn tất. Sau đó thiết bị Android của bạn hiển thị thông báo khuyên bạn nên mang đến cửa hàng gần nhất để tái chế. Và ngược lại bạn cũng nhận được tùy chọn về hoàn tất thiết lập dữ liệu trên chiếc iPhone mới.

Chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iPhone

Chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iPhone

Bước 3: Tải hết các ứng dụng về iPhone

Khi đã xong xuôi các thao tác ở trên, ta được chiếc iPhone mới tinh với nhiều dữ liệu quan trọng giữ nguyên từ chiếc Android cũ chỉ với app Move to IOS. Tuy nhiên trong số những dữ liệu chuyển sang không gồm ứng dụng bạn cài đặt trên thiết bị Android cũ.

** Xem thêm:  Cách tìm vị trí số điện thoại

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc app chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone mang tên Move to IOS. Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về phần mềm cũng như biết cách vận dụng khi cần thiết. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với Simnguquy.com ngay nhé!

Các bài viết khác